Hệ thống thông gió cho nhà bếp bạn nên biết

Bếp được xem là một địa điểm sở hữu số lượng lớn ngồn nhiệt phát sinh nên khi hoạt động sẽ rất nóng, không có khí không được mát mẽ làm con người khó chịu.Hôm nay công ty cơ điện giới thiệu đến các bạn hệ thống thông gió cho nhà bếp nhé.

Đối với nhà bếp của nhà hàng hay những nhà bếp công nghiệp với phần một lượng thức ăn lớn cần được nấu mỗi ngày, sự hoạt động của con người và những thiết bị sẽ tạo ra lượng nhiệt vô cùng lớn, khi đó lượng nhiệt ấy càng lâu càng tăng lên nếu không hệ thống thông gió sẽ làm cho môi trường trở nên nóng nực. so với các khu bếp của các hộ gia đình nhỏ, biệt thự,… lượng thức ăn cần nấu mỗi ngày ít, những thiết bị này cũng ít sinh ra nhiệt nên môi trường không có khí nhà bếp cũng không có ảnh hưởng lắm nhưng cần sở hữu phương án thông gió để tốt cho sức khõe con người.



Những thiết bị nào nhiệt sinh ra nhiều nhất trong nhà bếp?

Lượng nhiệt làm cho không khí nóng nực, khó chịu trong nhà bếp chủ yếu được sinh ra bởi:
Nhiệt sinh ra từ bếp nấu ăn.
Nhiệt sinh ra từ thức ăn.
Nhiệt sinh ra từ hoạt động của con người.
Nhiệt sinh ra từ môi trường xung quanh (mặt trời,…).
Nhiệt sinh ra từ các thiết bị khác.

Bởi sở hữu nhiều nguồn nhiệt như vậy cộng hưởng với không có gian bếp nhỏ sẽ làm cho không khí nóng lên. Kéo dài tình trạng này trong thời gian nấu nướng sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Trong các nguồn nhiệt bên trên nhiệt sinh ra lớn nhất là từ hoạt động của bếp nấu, không có khí sinh ra ở đó không có chỉ nóng mà chứa những khí độc hại đến sức khõe của con người như vậy chúng ta cần hút cục bộ lượng không có khí này ra bên ngoài bằng những chụp hút khói bếp. Tùy theo số lượng bếp, hệ số đồng thời nấu ăn của những bếp, cao độ,… mà chúng ta sẽ tính toán ra kích thước cụ thể và quạt tương ứng cho từng chụp hút khói. ngày nay, chụp hút khói bếp có nhiều mẫu mã khác nhau thích hợp cho cả không có gian sở hữu yêu cầu thẫm mỹ đến không có gian bếp công nghiệp.

Phương án thiết kế thông gió cho những nhà bếp như thế nào?

Bởi công trình kiến trúc là vô hình muôn dạng nên sẽ không các bếp giống nhau nên việc thiết kế sẽ dựa bên trên cơ sở thiết kế cơ bản của kiến trúc và những thiết bị được bố trí của bên nội thất. bên trên cơ sở lượng nhiệt sinh ra thông thường bí quyết thiết kế thông gió cho nhà bếp cũng giống như những khu vực khác là hút khí bên trong thải ra bên ngoài và cấp một lượng khí tươi mới từ bên ngoài vào để đảm bảo thông thoáng, bên cạnh đó liên kết với hút cục bộ tại vị trí bếp sinh ra nhiệt lớn và chất độc hại.

So với các nhà bếp gia đình thông thường và những bếp công nghiệp hay nhà hàng nhỏ ta sẽ hút cục bộ tại bếp bằng chụp hút khói bếp theo số lượng bếp mà ta tính được liên kết cấp không khí tươi từ bên ngoài vào để không có gian được thông thoáng.

So với đa dạng sản phẩm bếp công nghiệp, nhà hàng lớn với phần số lượng bếp số lượng lớn ta cần bố trí chụp hút khói và cấp khí tươi xen kẽ nhau để tạo cảm giác thông thoáng cho đầu bếp nấu ăn. Lưu lượng không khí hút ra sẽ bằng lưu lượng không có khí tươi cấp vào cộng lượng không có khí trao đổi từ phòng kế bên. Thông thường sở hữu hai loại bí quyết thiết kế đó là thông gió dịch chuyển và thông gió hòa trộn.

Vậy bạn đang quan tâm đến ống thông gió thì hãy gọi nay đến công ty chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhé. công ty làm ống gió công nghiệp tại tp HCM chúng tôi với lấy chất lượng lên hàng đầu , đem lại niềm tin với khách hàng nhất hiện nay.

Địa chỉ liên hệ công ty
Công Ty CP Cơ Điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO)
Điện thoại: 028.6269.7753 - 028.6269.7759
Email: info@lithaco.com hoặc tamtq@lithaco.com
Hotline: 0918.886.502 (Mr.Tâm)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mạ đồng thanh cái cho tủ điện công nghiệp vì sao

Phương pháp khắc phục sự cố tủ điện đúng cách nhất

Đặc điểm tủ điện điều khiển thang máy